Just another WordPress site

3 điều bạn cần chuẩn bị khi du học New Zealand

Đi du học luôn được xem là một lựa chọn rất lý tưởng dành cho các bạn học sinh, sinh viên. Một trong những điểm đến du học luôn được các lưu học sinh người Việt ưa thích ở khu vực Tây Nam Thái Bình Dương đó chính là đảo quốc New Zealand. Hòn đảo này vốn đã nổi tiếng bởi sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hiện đại và nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn 3 điều cơ bản mà bạn cần chuẩn bị khi đi du học New Zealand.

du hoc New Zealand

1, Chuẩn bị tâm thế và sức khỏe để đi du học New Zealand

Đi du học là một quá trình dài, lại là một việc cần phải đi cách xa gia đình và người thân đến cả vạn dặm đường. Bởi vậy, để thực sự bước vào một tiến trình đi du học hiệu quả ở New Zealand thì bạn bắt buộc phải có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng về tâm lý, cũng như điều kiện sức khỏe cho tốt.

Để có thể dễ dàng hơn trong việc thích nghi với điều kiện môi trường sống và học tập ở xứ sở Tân Tây Lan thì các du học sinh nên tìm hiểu thêm về đất nước, phong tục tập quán và con người ở đây để có được những hiểu biết ban đầu cho quá trình du học New Zealand.

2, Bạn phải có một trình độ Anh ngữ tốt

New Zealand là một quốc gia thành viên trong khối thịnh vượng chung của Vương quốc Anh. Đảo quốc này sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, do đó, để đảm bảo cho quá trình du học của bạn diễn ra trơn chu, thông suốt thì việc các lưu học sinh cần tăng cường thành thạo trình độ tiếng Anh là điều hiển nhiên. Đây cũng là 1 tiêu chí được cơ quan chức năng tại New Zealand đề ra cho các học sinh nước ngoài đến học tập tại đây.

Theo thông lệ, học sinh muốn đến học tại New Zealand phải đạt được trình độ tiếng Anh tối thiểu là 700 điểm TOEIC trở lên. Một số trường đại học, cao đẳng ở New Zealand cũng có thể sẽ có những bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của học viên nước ngoài riêng, tuy nhiên ở mức trình độ đạt từ 700 điểm TOEIC trở lên thì việc bạn vượt qua bài thi ngôn ngữ của trường mà mình đăng ký học cũng rất đễ dàng.

3, Chuẩn bị điều kiện tài chính để đi du học New Zealand

Tài chính là điều không thể thiếu được để bạn có thể khởi đầu quá trình đi du học New Zealand 2018 của mình. Theo khảo sát chung thì học phí tại các trường học ở New Zealand vào mức như sau:

Các trường cao đẳng mức học phí vào khoảng 8000 – 10000 NZD / năm.

Các trường đại học mức học phí vào khoảng 10000 – 15 ngàn NZD / năm.

Các trường hậu bị và đào tạo trên đại học, học phí thường ở mức từ 15 – 20 ngàn NZD / năm.

Nếu ước tính thêm cả các khoản choc ho sinh hoạt ở các thành phố lớn của New Zealand như Wellington hay Auckland thì số tiền bạn bỏ ra cho 1 năm học đại học tại nước này vào khoảng 20 ngàn NZD ( xấp xỉ 10 ngàn USD).

Trên đây là những điều then chốt để bạn chuẩn bị cho chuyến du học New Zealand của mình. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích dành cho độc giả!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *