Just another WordPress site

Các ngành học được thu hút khi du học Canada

Một trong những vấn đề lớn mà các du học sinh Canada gặp phải là vấn đề shock văn hoá, nó gây ra mất phương hướng, những khó khăn, sự khác biệt trong văn hoá, phong cách sống, nhớ nhà,…. Gây ảnh hưởng không tốt đến tinh thần của nhiều bạn trẻ. Bài viết này, công ty tư vấn du học Bluesea xin chia sẻ cho các bạn những hành trang cần thiết để đương đầu với vấn đề shock văn hoá và để quãng đường du học Canada 2018 của các bạn trở nên đáng nhớ hơn nhiều.

du hoc canada

Những biểu hiện và việc shock văn hoá

 

  • Buồn phiền, cô đơn, u sầu
  • Mất ngủ,  hoặc ngủ quá nhiều, hay lo nghĩ
  • Thay đổi tâm trạng, cảm xúc một cách bất thường
  • Dễ cáu giận, dễ tổn thương, khó chịu, bực bội
  • Cảm thấy không phủ hợp bản sắc, thiếu tự tin
  • Nhớ gia đình, bạn bè, người thân

 

Cách giải quyết khi phải đối mặt với shock văn hoá

Tham gia các hoạt động xã hội

Các tốt nhất để vượt qua vấn đề shock văn hoá là bạn nên tìm đến các hoạt đông xã hội, Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các câu lạc bộ, hoạt động xã hội mà trường tổ chức. Bạn nên tìm hiểu và đăng ký qua các tổ chức trên website của trường. Cho dù bạn có sở thích hay năng khiếu gì đặc biệt như âm nhạc, thể thao, bảo vệ môi trường,… thì luôn có các câu lạc bộ bạn bè cùng sở thích với bạn. Đây cũng là cách để bạn dễ dàng mở lòng hơn để giao lưu kết bạn, làm quen với cuộc sống nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đồng thời, bạn nên chuẩn bị tâm lý tốt khi bước ra khỏi thế giới an toàn để tìm ra cách thức mới, đón nhận những nền văn hoá mới, cởi mở và mở lòng với tinh thần quốc tế hơn.

Duy trì các thói quen

Bên cạnh việc đón nhận những cái mới thì bạn nên duy trì các thói quen để không bị mất bản sắc riêng, chẳng hạn như chạy bộ hàng sáng, đi phượt vào cuối tuần, tham gia những nhóm nhảy,… những điều mà trước đây bạn thường làm. Có thể nó không còn giống như khi ở Việt Nam nhưng nó sẽ giúp bạn thoải mái hơn như trước kia. Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn chống trầm cảm, bởi thế hãy bổ sung thêm các hoạt động thể chất nhé.

Thích nghi những lễ nghi xã hội mới

Nếu như trước đây bạn thường hay cao su giờ giấc, thì nếu bây giờ bạn vẫn cao su sẽ bị phát và chỉ trích vì những phút đi học muốn, hoặc thiếu nhiệt tình. Nền văn hoá mới đề cao lời cảm ơn, xin lỗi, tính trung thực, ý thức chung,…đó là những nguyên tắc cộng đồng chung mà bạn đang sống. Hãy nhớ rằng bên cạnh bạn luôn có những hệ thống hỗ trợ như phòng sinh viên quốc tế, trung tâm tư vấn, phòng tuyển sinh,… sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần.

Giữ liên lạc với gia đình và người thân

Đây là cách nhanh chóng để bạn luôn được giải toả, bạn có thể giữ liên lạc qua mạng xã hội, email, skype, webcam,… Hoặc bạn có thể tìm hiểu các nhà mạng khác nhau khi muốn sử dụng sim điện thoại riêng. Cho dù như thế nào nhưng chỉ cần bạn muốn thì đó vẫn là sợi dây liên lạc của bạn với mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *