Just another WordPress site

Các ngành học được ưa chuộng khi du học Úc

Úc đang là một điểm du học được nhiều bạn trẻ  ưa chuộng. Với hệ thống giáo dục đa dạng, việc du học Úc mở ra cho sinh viên nhiều con đường lựa chọn. Nhưng điều này sẽ trở nên khó khăn hơn bởi có quá nhiều ngành nghề, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nghiên cứu thị trường du học Úc, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các ngành học mới nhất của Úc đang được ưa chuộng nhất.

Ngành  Y – dược

Nếu bạn đang muốn định cư tại Úc sau khi du học tại đây thì ngành Y – dược sẽ là ngành giúp bạn dễ dàng hơn. Bác sỹ đa khoa, nha sỹ, bác sỹ phụ khoa, chuyên viên y tế, dược sỹ, y tá,… là những nghề đang thiếu nguồn lực trầm trọng cần được đẩy mạnh. Bởi vậy, nếu bạn theo học những ngành này sẽ có triển vọng trong công việc tốt hơn. Việc học ngành Y – dược sẽ đáp ứng nhu cầu xã hội Úc, sinh viên theo học sẽ được giảng dạy bởi các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành và được đào tạo trong các công trình nghiên cứu khoa học.

Với nền y học phát triển bậc nhất thế giới nhưng chi phí học tập thấp hơn so với Mỹ (khoảng 50.000 USD/năm) nên rất nhiều sinh viên theo đuổi ngành này tại Úc

du hoc uc

Ngành quản trị khách sạn – du lịch

Các dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà hàng phát triển và nguồn nhân lực chưa nhiều, cần phát triển mạnh. Bởi thế, sinh viên theo đuổi ngành này là rất lớn. Úc cũng được biết đến là một trong những nước đào tạo về ngành du lịch khách sạn tốt trên thế giới. Sinh viên được thực tập tại nhiều công ty du lịch lớn, các khách sạn, nhà hàng,… và được trả lương trung bình là 17.57 AUD/giờ. Nó sẽ giúp ích rất nhiều để tích luỹ kinh nghiệm cho công việc cũng như trang trải cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Ngành Media

Ngày nay các công ty, tổ chức Úc ý thức được thương hiệu là tài sản vô giá, nên ngành truyển thôg được coi trọng và phát triển mạnh mẽ. Úc là đất nước đứng đầu về chất lượng đào tạo ngành truyền thông trên thế giới. Sinh viên theo học sẽ được trang bị kiến thức về các phương tiện truyền thông, ý tưởng quảng cáo, viết bài quảng cáo, làm phim quảng cáo,…. Hoàn thiện các kỹ năng cần thiết của người làm truyền thông như khả năng tư duy, khả năng giao tiếp, đánh giá thực tế,….

Ngành tài chính – kế toán

Đây là một ngành thế mạnh của Úc và là một trong những ngành nghề nằm trong danh sách ưu tiên tại Úc với nhu cầu tăng đều đặn trong 5 năm qua và dự báo tương lai sẽ tăng nhanh trong 10 năm tới.

Ngành công nghệ thông tin

Tuy không phải ngành nghề có lịch sử lâu đời nhưng nó đang là một ngành học hấp dẫn tại Úc với chất lượng đào tạo hàng đầu và tương lai nghề nghiệp vững chắc. Khi du học úc 2018 với ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có cơ hội cao để được định cư và làm việc vì ngành đang còn thiếu và có nhiều chính sách hỗ trợ với các cá nhân có chuyên môn cao trong ngành. Công việc trong ngành có tính ổn định, hầu như không cắt giảm nhân sự, thuyên chuyển trong ngành và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *