Just another WordPress site

Học IELTS trực tuyến có thực sự giúp bạn thi tốt được không?

Học IELTS trực tuyến hay học tiếng anh online đều là những từ khóa được đông đảo người có nhu cầu tìm kiếm. Mỗi ngày trên các trang báo, mạng xã hội đều đăng tải các khóa học online, nào là học online miễn phí, học online giá rẻ, … Thực chất các khóa học như thế có đảm bảo chất lượng hay không?

Phương châm sống của tôi “cái gì tốt, cái gì hay” tôi mới share, mới giới thiệu cho mọi người. Tôi cũng đa từng tham gia một số khóa học online tiếng anh qua mạng rồi, nhưng không thấy mấy hiệu quả. Và điều tôi nhận ra sau những khóa đó là

luyen thi ielts

HỌC IELTS TRỰC TUYẾN CHỈ GIÚP BẠN GIẢM CHI PHÍ THÔI NHƯNG RẤT MẤT THỜI GIAN

Tất nhiên tôi sẽ không nói rõ khóa học đó giảng dạy như thé nào? Vì dù sao đó cũng là phương pháp giảng dạy của họ. Thực sự mà nói, học ielts trực tuyến khó mà đảm bảo hiệu quả học cao nhất cho bạn. Lý do tại sao?

HỌC PHẢI ĐI ĐÔI VỚI THỰC HÀNH

Từ nhỏ bạn đã biết đến câu này “học đi đôi với hành” học mà không có thực hành chỉ là lý thuyết suông, những trình trạng này đã và đang xảy ra rất nhiều. Khi bạn đã bắt tay vào cuộc chơi khóa học online, bạn sẽ được học theo cách sau:

  • Xem clip 1 tự học
  • Xem clip 2 tự học
  • Xem clip 3 tự học
  • Xem clip n tự học

Học cần đi đôi với hành

Bạn cứ thế xem, xem hết clip dạy này đến clip dạy khác. Một điều đau khổ là bạn nắm kiến thức nền tảng cực chắc nhưng không có một bài tập nào kèm theo bài dạy. Vạ bạn thử nghĩ xem hiệu quả có tốt hay không? Điều này vừa làm bạn mất thời gian, tự giết những kỹ năng bạn.

Điều tôi sắp nói có thể còn đáng sợ hơn. Bạn nghĩ sao khi một khóa học ielts trực tuyến có bài tập thực hành nhưng không có giáo viên hướng dẫn?

THỰC HÀNH NHƯNG KHÔNG CÓ NGƯỜI HƯỚNG DẪN

Khóa học online khi trước của tôi rất áp lực, đôi khi học mơ hồ không biết mình phải làm sao? Khi mà những bài tập thực hành đưa ra chỉ cung cấp đáp án, nói toẹt ra để dò đáp án với những gì tôi làm có đúng hay không? Thử hỏi nhiều câu chưa biết làm thế nào? Quăng đáp án như vậy cũng có biết tại sao chọn câu đó đâu?

Việc học thật khó khăn khi không có người hướng dẫn

Và cứ thế nỗi mơ hồ đi một lúc quá xa, đến nỗi không biết bản thân đang học những gì. Nếu cứ học theo cách như thế bạn có nghĩ điểm số thi ielts bạn sẽ tăng lên được không?

GIẢNG VIÊN KHÔNG CŨNG BẠN CHỮA BÀI

Các khóa học qua mạng sẽ không có nhiều thời gian, việc bạn trao đổi với người giảng dạy cũng không được tiện lợi cho lắm, chính vì thế kỹ năng bạn luyện thi ielts sẽ không thể hoàn thiện tốt nhất được. Ở đây chỉ tính tới phần nói và viết thôi, hai phần này khá khó trong ielts, cần được giảng viên hướng dẫn chữa lỗi thì mới biết được điểm sai ở đâu. Nhưng bạn biết không?

Bài tập bạn phải tự giải quyết cả đống

  • Lớp học ielts writing online không có thời gian để sửa một bài nào
  • Có ai chữa cũng không chữa hết tất cả bài bạn đã viết
  • Về speaking bạn chỉ được học lý thuyết thôi, không có ai để thực hành thì khi thi làm sao có thể trả lời nổi

Giờ đây tôi thật sự sợ những khóa học mang tên “Học ielts trực tuyến

NỘI QUY HỌC KHÔNG CỨNG

Bát kỳ lớp học nào đều có những nội quy riêng để người học tuân thủ. Tuy nhiên ở lớp học online những quy định đó chỉ kéo dài được những buổi học đầu, về sau mọi người hầu như đều lười dẫn đến phạm nội quy rất nhiều.

Bạn biết không, tại lớp học tiếng anh online đó tôi quyết tâm sẽ nộp bài và làm bài đầu đủ. Nhưng chỉ sau 2 tuần thôi tôi không thấy hứng thú về bài tập hay những áp lực đó chút nào nữa. VÌ chả biết nộp bài cho ai, nộp khi nào, và cũng chả có quy định gì về quy định học đó cả. Dần dần tôi cũng nản và không có sự gì bó buộc làm động lực để cố gắng học.

CHẲNG BIẾT THẢO LUẬN VỚI AI

Ở nước ngoài, những khóa học ielts trực tuyến nhắm mục đích đến người học đạt hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí, vừa không làm mất thời gian của họ. Và chất lượng mang lại hơn cả việc học hiện hữu. Còn với các khóa học ielts như thế ở Việt Nam thật sự chưa cao. Tính đến việc trao đổi thảo luận cực kém, gần như là không có.

Thảo luận, trao đổi khá mơ hồ

Việc học do bạn tự chủ động, không ai có thể giúp bạn được. Ngay cả giảng viên dạy online không thể biết bạn đang yếu phần nào mà có thể hỗ trợ bạn được. Bên cạnh đó khi học online bạn sẽ chẳng biết được những bạn bè học cùng như thế nào? Thành ra vừa không thể discuss cũng học, mà dân gian ta có câu “học thầy không tày học bạn”, điều đó đủ thấy tầm quan trọng việc thảo luận, học tập cùng nhau như thế nào?

KẾT LUẬN

Khách quan mà nói, đa phần các khóa học ielts trực tuyến hay tất cả các lớp học online nào cũng thế. Đều không giải quyết chọn vẹn hết vấn đề cho một ai, dẫn đến vừa làm mất thời gian mà không thực sự đem đến kết quả tốt cho họ.

Chất lượng dường như chỉ ở mức cơ bản mới tạm chấp nhận được, vì nội dung các khóa học đó có thể hay. Nhưng do chưa truyền tải hết kiến thức vì thời gian có hạn hay không thể trực tiếp hồi đáp, thảo luận cũng nên đã khiến cho các khóa học ielts trực tuyến như thế bị mất giá trị. Rất hy vọng phương pháp học qua mạng như thế cần được chú trọng phát triển hơn, nếu khai thác đúng giá trị của cách học này, bảo đảm nó sẽ vô cùng hữu ích cho nền giáo dục nước ta.

Bạn hãy xem thêm thi thử ielts online miễn phí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *