Just another WordPress site

Những điều cần lưu ý trên chuyến bay khi du học Canada

Ước mơ của nhiều bạn trẻ là được du học tại một quốc gia có nền văn hóa phát triển, nơi mà cảnh đẹp cùng sự thân thiện của con người biến đất nước đó trở nên đáng sống. Và không đâu khác là Canada – xứ sở lá phong nổi tiếng thế giới bởi vẻ đẹp hoàn mỹ. Du học Canada cũng vì thế trở thành con đường được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Nhưng trước khi đặt chân được đến đất nước xinh đẹp này, bạn cần chuẩn bị thật tốt hành trang cần thiết để có một chuyến bay an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý bởi thời gian bay đến Canada đều kéo dài hơn 20 tiếng.

Trên các chuyến bay kéo dài như trong các chuyến xuyên lục địa (10 – 14 giờ) các hang máy bay sẽ phục vụ  2- 3 bữa trong đó có một bữa ăn đầy đủ. Giữa hai bữa ăn, nếu có nhu vầu, bạn có thể yêu cầu tiếp viên cho ăn thêm. Nhiều hành khách có thói quen đem theo một ít đồ ăn sở thích của mình và dung vào lúc thích hợp, trong khi nhiều người khác chỉ thích ngủ. bạn chú ý uống thật nhiều nước lọc, nước trái cây và hạn chế sử dụng bia, rượu cũng như các đồ có chất kích thích.

du hoc canada

Trong suốt chặng đường đi, trên máy bay sẽ luôn có các chương trình giải trí cho hành khách như chiếu phim, âm nhac. Một số hãng chiếu phim trên màn hình lớn cho mọi hành khách xem chung, một số hãng khác có máy xem hình cỡ nhỏ gắn trước mặt hành khách, cho phép khách chọn phim tuỳ ý. Tai nghe sẽ được phát trên máy bay và thu lại khi máy bay hạ cánh.

Bên cạnh đó để tránh “hội chứng đi máy bay hạng tiết kiệm” (Economy Class Syndrome) theo đó nhiều hành khách đã bị đột tử hay bị đưa vào viện sau những chuyến bay dài và quá chật chội trong khoang “hạng tiết kiệm” (còn được gọi là “hạng du lịch”). Hầu như các hãng chuyên chở đã có nhiều biện pháp khuyến khích hành khách vận động trong lúc ở trên máy bay. Bạn có thể tham khảo các động tác thể dục đơn giản trình bày trong các tài liệu nhỏ gắn trong túi tạp chí trước chỗ ngồi của bạn. Nói chung bạn nên đi lại nhiều trên máy bay, vận động tay, chân, cổ…

Nếu vị trí bạn ngồi là bên trong và cạnh cửa sổ, cách tốt nhất để tránh làm phiền người khác là hạn chế di chuyển ra khỏi chỗ ngồi, bạn có thể gọi tiếp viên nếu có yêu cần cần thiết. Vì là một chuyến bay dài nên việc bạn đi lại quá nhiều hay gây ồn ào sẽ dễ khiến mọi người xung quanh khó chịu.

Ngoài ra từ Việt Nam đến Canada, bạn sẽ phải chuyển máy bay ít nhất 1 lần tại một sân bay trung gian. Khi đăng ký thủ tục tại sân bay Việt Nam, bạn nên yêu cầu nhân viên hàng không giao cho  “thẻ lên tàu” (boarding pass) của các chặng kế tiếp. Như thế bạn sẽ tránh được việc phải đi đăng ký tại mỗi nơi trung chuyển. Thời gian nghỉ giữa các chặng trung gian dao động từ 3-5 tiếng, một số sân bay như HongKong, Đài Bắc,.. chỉ cho dừng nghỉ 2 tiếng, vì thế mà bạn không nên đi quá xa khỏi khu vực sân bay để bị lỡ chặng kế tiếp. Điều đó sẽ gây rắc rối bởi thủ tục tương đối phức tạp và tốn kém.

Nói chung, khi du học canada ces, bạn sẽ có cơ hội học tập, sinh sống tại một đất nước văn minh, phát triển bậc nhất thế giới. Trên máy bay chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều hành khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau, vì vậy hãy lịch sự và hòa nhã với mọi người xung quanh nhé. Chúc các bạn có một chuyến bay an toàn và thuận lợi !

Tìm hiểu thêm https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-chau-au

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *