Just another WordPress site

Những điều cần lưu ý với du học sinh Hàn Quốc khi tìm việc làm thêm

Tìm việc làm thêm khi đang du học Hàn Quốc không còn quá xa lạ đối với sinh viên quốc tế nói chung cũng như các du học sinh Việt Nam nói riêng. Lựa chọn được một công việc tốt không chỉ góp phần mang lại thu nhập, trang trải cho cuộc sống mà còn hỗ trợ cho bạn thêm cho công việc sau này.  Vậy những điều bạn cần lưu ý khi tìm việc làm thêm tại Hàn Quốc là gì? Hãy cùng công ty tư vấn du học Linh Chi tìm hiểu những chính sách lao động và nhân lực Hàn Quốc trước khi tìm việc trong bài viết dưới đây nhé.

du hoc han quoc

Tuân thủ đúng quy định của chính phủ Hàn Quốc

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, các du học sinh quốc tế được chấp nhận đi làm thêm khi đạt đầy đủ các yêu cầu nhất định như sau:

  • Du học Hàn Quốc 2018 bao gồm 2 giai đoạn học tiếng và học môn chuyên ngành. Các sinh viên phải đăng ký theo học chương trình đào tạo chuyên ngành như đại học, cao đẳng, cao học,… sau khi kết thúc thời gian học tiếng Hàn mới được phép đi làm thêm
  • Thời gian nhập cảnh được 6 tháng trở lên đồng nghĩa với việc các bạn du học sinh tại Việt Nam tại Hàn Quốc đã kết thúc một học kỳ tại đây

Các bạn sinh viên sẽ được cấp phép lao động (work permit) cho phép làm thêm với thời gian tối đa 20h/tuần ngoài thời gian lên lớp. Còn trong các ngày nghỉ lễ hay kỳ nghỉ thì có thể làm việc toàn thời gian.

Lưu ý: các sinh viên không nên đi làm quá thời gian cho phép có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, thời gian cũng như kết quả học tập và sai quy định của chính phủ Hàn Quốc.

Trong thời gian đợi giấy cấp phép, các sinh viên nên tuân thủ đầy đủ các quy định để đảm bảo quá trình học tập và làm việc sau này của mình khi cư trú tại đất nước Hàn Quốc để không bị hạn chế hay tác động tiêu cực.

Tìm việc phù hợp với khả năng ngôn ngữ và năng lực của bản thân

Với việc thành thạo ngôn ngữ, khả năng tiếng Hàn tốt bạn sẽ có khả năng xin việc tốt hơn. Nếu tiếng Hàn tốt bạn có thể xin việc ở nhiều vị trí tốt như ở các thư viện trường học, làm việc cho quán cà phê, quán ăn,…. Còn trái lại, với vốn ngôn ngữ tiếng Hàn ít ỏi, thì bạn chỉ có thể xin làm phụ bếp, rửa bát,… Bởi thế, việc trau dồi ngôn ngữ, tập trung học tiếng là điều vô cùng quan trọng. Trong thời gian chờ cấp phép đi làm, các bạn có thể tranh thủ để luyện tiếng Hàn, có một CV tốt để tăng lợi thế xin việc cũng như mức lương tốt mà không cần làm các công việc tay chân nặng nhọc. Bạn cũng nên tự hiểu được năng lực của bản thân để tránh bị quá sức, lạc lối hay sa đà không cần thiết

Xin việc làm tại trường

Đa số các trường đại học, cao đẳng đều tạo cơ hội việc làm cho sinh viên như trợ giảng, trợ lý, phụ việc tại nhà ăn,…. Với mức lương ổn định. Đó đều là những công việc phù hợp với du học sinh, mang đến môi trường rèn luyện kỹ năng tốt. Hoặc bạn có thể xin lời khuyên của giảng viên để quá trình tìm việc dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *