Just another WordPress site

Sinh viên Việt Nam du học Mỹ lựa chọn tiểu bang nào là thích hợp nhất?

Khái niệm du học Mỹ không còn quá xa lạ đối với sinh viên Việt Nam. Theo thống kê Việt Nam đang là quốc gia đứng đầu Đông Nam Á và đứng thứ 6 trên thế giới về số lượng sinh viên theo học tại Mỹ. Vậy du học sinh Việt thường chọn tiểu bang nào để bắt đầu hành trình mới của mình trên đất nước lớn với 50 bang và hơn 4000 trường đại học khác nhau?

Dưới đây là 3 tiểu bang là điểm đến thích hợp nhất cho sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ.

Bang California – Sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên Việt Nam

California chính là cái tên đầu tiên mà sinh viên Việt Nam nghĩ tới khi quyết định du học Mỹ. Sở hữu rất nhiều trường đại học lớn như Irvine (UCI) hay Santa Barbara City College,… cùng với nền kinh tế phát triển, cơ hội được học tập cũng như có một công việc làm thêm sẽ nhiều hơn cho sinh viên Việt.

du hoc my

Được biết đến là vùng đất nhiều sắc độc nhất nước Mỹ, tiểu bang này có một lượng lớn người nhập cư từ Việt Nam. Chính vì vậy tư vấn du học mỹ uy tín người Việt sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ trong sinh hoạt cũng như có được công việc làm thêm với mức lương tốt.

Ngoài ra, bang California có khí hậu ôn hòa rất thích hợp cho sinh viên Việt Nam sinh sống và học tập.

Bang Massachusetts – cái nôi của nền giáo dục Mỹ

Có lẽ đây là niềm ao ước của tất cả du học sinh quốc tế không chỉ riêng Việt Nam có ý định đi du học hè mỹ. Là địa điểm tọa lạc của rất nhiều trường đại học danh tiếng đã trở thành thương hiệu giáo dục như đại học Harvard, đại học Boston hay Học viện công nghệ Massachusetts (MIT),… bang Massachusetts chính là trung tâm giáo dục của Hoa Kỳ.

Sở hữ 3 cái tên top đầu trong 10 trường có nền giáo dục tốt nhất thế giới, Massachusetts chính là miền đất hứa cho du học sinh Mỹ. Bên cạnh đó, tính chất cạnh tranh,tỷ lệ đầu vào của các trường này thường rất cao, các bạn sinh viên nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho để có thể hiện thực hóa ước mơ của mình.

Bang Washington – khu công nghệ cao của nước Mỹ

Nếu như bạn đang có ý định theo học các ngành như kinh doanh, kỹ thuật, tâm lý, công nghệ sinh học,… thì bang Washington chính là sự lựa chọn lý tưởng giành cho bạn. Là cái nôi của hơn 40 trường đại học danh tiếng trên thế giới, sở hữu chương trình giảng dạy sáng tạo và tiến bộ (chương chình đào tạo cao đẳng kép 4 năm 3 bằng). Chính vì vậy mà cơ hội chuyển tiếp đại học dễ dàng và tiết kiệm chi phí, thời gian học cho sinh viên du học Mỹ.

Các trường đại học này thường được đặt tại Seatlle, thành phố công nghệ cao, nền kinh tế phát triển mang lại nhiều cơ hội làm việc hơn cho các bạn trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *